HỘ KINH DOANH NGUYỄN THỊ TÂN

Câu Chuyện Sản Phẩm

Câu chuyện sản phẩm Mật Ong Rừng Lên Men Tân Thái  Dương

Slogan: Món quà cho sức khỏe 

Mật ong được biết đến là một sản phẩm quý, giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thế nhưng có một loại mật ong còn được xem là quý hơn cả, được ví như “ thần dược” của mẹ thiên nhiên ban tặng chính là mật ong lên men. Tương truyền khi khai quật các Kim Tự Tháp các nhà khoa học phát hiện lọ mật ong nhỏ xíu, bên trong có nhiều vi sinh vật cổ đang ngủ đông. Sau khi đánh thức và nghiên cứu được đây là loại lợi khuẩn có nhiều sinh khí rất tốt, khác biệt hẳn so với mật ong thông thường. Từ đó khái niệm mật ong lên men ra đời.và trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, cải thiện quá trình lên men bằng các thực phẩm tốt nhất để nâng cao chất lượng

 Tại thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên, chị Nguyễn Thị Tân - người từng có tiền sử mắc khá nhiều bệnh như béo phì thoát vị đĩa đệm, đặc biệt mất thời gian gần 3 năm việc đi lại rất khó khăn, nhiều lúc ngồi xe lăn và nhờ sự giúp đỡ của người thân; bệnh của chị ngày càng nặng hơn và chuyển biến sang một số bệnh khác như gan nhiễm mỡ, đau dạ dày, mất ngủ triền miên, bí tiểu. Sau khoảng thời gian chữa trị, học tập bằng nhiều phương pháp, chị đã phục hồi sức khoẻ và nhận thấy rằng việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là cực kỳ quan trọng. Từ đó, chị Tân đã tham gia nhiều buổi học tập nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe lành mạnh. Bằng sự cố gắng vươn lên với sự ham học hỏi kinh nghiệm kiến thức từ bạn bè, đồng nghiệp trong lớp chăm sóc sức khoẻ, các y bác sĩ, chị Tân nhận ra rằng muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì các tế bào phải khoẻ và muốn các tế bào khoẻ thì điều quan trọng là cần có một hệ tiêu hoá tốt và từ đấy chị Tân luôn mong muốn có một sản phẩm nào đó phát huy tối đa tài nguyên bản địa để hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hoá và nâng cao sức đề kháng cho bản thân và những người xung quanh. Với mong muốn đó, rất may chị Tân đã được các thầy, anh chị em người thân chia sẻ kiến thức, công thức cơ bản về Mật ong lên men. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm và sự chia sẻ của mọi người sau 3 năm trải nghiệm, thực hành, chị đã tạo ra một công thức mới cho riêng mình để làm lên sản phẩm "Mật ong rừng lên men", một sản phẩm vàng cho sức khỏe. Năm 2023, Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Tân đưa sản phẩm Mật ong rừng lên men Tân Thái  Dương ra thị trường trong tỉnh, được sự đón nhận, hài lòng và tin tưởng của rất nhiều khách hàng, đó chính là sự thành công vô cùng lớn của chị Tân. 

 Mật ong rừng lên men Tân Thái Dương được biết đến là một sản phẩm chất lượng hảo hạng nổi tiếng tại thị trấn Tủa Chùa. Là sự kết hợp giữa mật ong rừng nguyên chất và men vi sinh dưới những điều kiện riêng biệt về pH, nhiệt độ, độ ẩm, lượng oxy và thời gian, nhằm nuôi cấy vi khuẩn có lợi, đồng thời tiết ra các enzym tốt cho tiêu hóa. Trong quá trình lên men lượng đường trong mật ong được chuyển hoá thành axit lactic có lợi cho hệ tiêu hoá, làm đẹp da, tốt cho người tiểu đường và không lo béo phì. Mật ong khi lên men rất hữu ích với con người, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng, các axit amin, đã được phân giải dễ hấp thụ và lượng lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó cải thiện hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đến nay, mật ong rừng lên men Tân Thái Dương được thiết kế và duy trì theo quy trình sản xuất tiêu chuẩn. Nguyên liệu chính là mật ong rừng, không như những sản phẩm mật ong lên men thông thường, mật ong rừng lên men Tân Thái Dương được lấy từ mật ong rừng nguyên chất 100% - loại mật được đánh giá tốt nhất cho sức khỏe. Sau đó, mật ong rừng được lọc loại bỏ tạp chất rất kỹ càng, phân loại cấy trộn men và đem đi ủ. Công đoạn này đòi hỏi người làm nghề phải có kinh nghiệm, kiến thức và sự khéo léo, công phu. Các công đoạn đều được thực hiện chính xác theo quy trình và kiểm tra nghiêm ngặt theo từng giai đoạn. Để cuối cùng, các chỉ số vi sinh, hàm lượng các chất trong mật ong sau khi lên men đều đáp ứng theo quy chuẩn nhất định để mang đến hiệu quả tốt nhất cho người tiêu dùng thì mới gọi là thành công. Mật ong rừng nguyên chất đã là sản phẩm vốn rất tốt, nay mật ong rừng lên men lại càng tốt cho sức khỏe hơn. Cũng chính bởi vậy mà mật ong rừng lên men Tân Thái Dương từ khi có mặt trên thị trường trong tỉnh rất được khách hàng đón nhận, hài lòng sử dụng và là món quà vô cùng trân quý trao tặng người thân, bạn bè.  

Sản phẩm mật ong rừng lên men Tân Thái Dương là một sản phẩm từ sự tâm huyết của người làm nghề kết hợp với sự tinh túy, quý giá của mật ong được thiên nhiên ban tặng để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Hộ Kinh Doanh Nguyễn Thị Tân luôn cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng, giữ vững cái tâm làm nghề đem đến sản phẩm hảo hạng bảo vệ sức khỏe nhân rộng ra thị trường trong tương lai.